daotaosupham.com

Ngành học nào thu hút nhiều thí sinh đăng ký những năm gần đây?

Công nghệ Thông tin hay các lĩnh vực liên quan tới Kinh tế vẫn được nhiều thí sinh "chốt đơn" trong các năm qua. 

Like và Theo dõi Fanpage TRUNG TÂM VTE https://www.facebook.com/chungchinghiepvusupham.VTE ) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2023 theo lĩnh vực. Theo đó, lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng khi chiếm tỉ lệ thí sinh nhập học nhiều nhất với 23,57%. Năm 2022, đây cũng là lĩnh vực thu hút thí sinh nhiều nhất với 24,54%.

Xếp vị trí thứ hai là lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin với tỉ lệ 11,27%. Tiếp đó là lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật với tỉ lệ 10,05%; lĩnh vực Nhân văn với tỉ lệ 8,84%; lĩnh vực Sức khỏe với tỉ lệ 6,72%.

Một số lĩnh vực khoa học cơ bản, có nhu cầu nhân lực cao nhưng chưa được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn. Lĩnh vực Khoa học sự sống chỉ thu hút được 0,71% thí sinh. Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Toán và thống kê đều chỉ chỉ có 0,5% thí sinh lựa chọn. Lĩnh vực Nông lâm nghiệp và thủy sản, Môi trường và bảo vệ môi trường có trên 0,85% thí sinh đăng ký.

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn xếp vào top các ngành hot được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Ngành học thứ 2 được thí sinh đăng kí rất nhiều đó là ngành Báo chí. Có thể thấy, năm qua, nhóm ngành Báo chí, truyền thông có mức điểm chuẩn cao. 

Nguyên nhân báo chí luôn nằm trong top 5 các ngành thu hút đông đảo thí sinh quan tâm xuất phát từ tình hình thực tế. Khi các công việc liên quan đến viết nội dung, truyền thông,... ngày càng đa dạng và rất cần những người có kinh nghiệm viết lách

Bài viết liên quan